5 Lời Khuyên Cho Sỷ Tử Thi Lại Đại Học

Trên đường đời của bạn cũng có lúc vấp ngã. Vấp ngã là điều bình thường, chỉ có những người không bao giờ đứng dậy sau vấp ngã mới là người thật sự thất bại. Vì vậy, đừng bao giờ đầu hàng, đừng bao giờ cho phép mình buông xuôi sau những lần vấp ngã đó.

Dưới đây là những chia sẻ của một người thầy giáo, thầy cũng đã từng nhiều lần vấp ngã nhưng quan trọng hơn là thầy đã không bỏ cuộc mà đã cố gắng đứng dậy để vươn lên.

Thầy từng có tuổi trẻ nông nỗi, nhiều lần vấp ngã, có lúc tưởng chừng như cả thế giới đang đạp mình xuống, và cũng từng trải cảm giác thi lại đại học. Đó là những ngày tủi nhục và gian khổ! May mắn thay, hôm nay thầy đã vượt qua tất cả.

– Với những kinh nghiệm đó, thầy mong rằng sẽ chia sẻ cho các bạn phần nào bí quyết trên con đường thành công của mình, đặc biệt là các sĩ tử đã từng sa ngã và muốn làm lại một lần nữa.

                                                 5 Lời Khuyên Cho Sĩ Tử Thi Lại Đại Học

– Có rất nhiều lý do khiến bạn phải trải qua kì thi đại học không chỉ một lần trong đời. Vì hỏng kiến thức hay vì áp lực tâm lý? Vì lựa chọn các thầy, các khóa học hoặc phương pháp ôn thi chưa phù hợp? Hay là vì bạn đã tự đặt cho mình một mục đích quá cao so với khả năng của bản thân?  Hoặc chưa thật sự cố gắng hết khả năng của mình?

– Mỗi bạn sẽ có riêng những câu trả lời, ở đây thầy muốn đề cập đến những khía cạnh khác, những điều kiện cần và đủ để bạn có được một kỳ thi thành công khi đã quyết định tái đấu!

   1.Biết nói “KHÔNG”.

+ Không còn đi học ở trường, quanh bạn có bao nhiêu cám dỗ? Bạn bè rủ rê trong các cuộc vui (nhưng sau mỗi lần về thì nỗi buồn càng lớn hơn), rồi thì tình yêu, rồi nào là game, là film ảnh, là FB,…
+ Nếu không dứt khoát để dứt ra, để từ chối, để nói “KHÔNG” thì thầy khuyên bạn rằng: “thôi đi học nghề đi, đi làm gì đó đi, đừng luyện thi lại nữa.”

  1. Biết Từ Bỏ.

+ Hãy tạm dừng tất cả những gì bạn đang theo đuổi lại, đừng nghiện game nữa, đừng nghiện FB nữa,..v..v…

Kết quả hình ảnh cho nói không với facebook+ Từ bỏ những tình yêu chỉ biết vui chơi đòi hỏi!!! Rất khó ^^… nhưng 1 người không biết cảm thông, động viên bạn lúc khó khăn thì không xứng đáng nhận lấy tình cảm của bạn đâu.
+ Hãy bảo lưu kết quả cao đẳng hoặc ĐH (nếu bạn đang học trường không  phù hợp). Nếu không bảo lưu được thì mạnh dạng bỏ luôn.

+ Hãy dừng việc đi làm thêm và toàn tâm vào luyện thi

  1. Tìm 1 Người Động Viên.

+ Mẹ thì sao? Chị thì sao?
+ Hoặc Người Yêu?

+ Người bạn thân nhất?

+ Người thầy tin tưởng nhất?

Kết quả hình ảnh cho khóc cùng nhau


=> Điều này thật sự cần thiết, vì chúng ta – những người đã hoặc sẽ ở tâm trạng của 1 kẻ thi lại, rất cần 1 ai đó để than thở, để chia sẻ, để có thêm động lực mà bước tiếp.

  1. Hạ Quyết Tâm Ngay Đi

+ Bắt đầu ôn luyện ngay từ ngày hôm nay, đừng chờ đợi  do dự nữa, chờ nữa là quá muộn rồi!!!

   

  1. Quên Chuyện Tự Học Đi

 Vẫn có những người tự học và thi lại thành công, nhưng đó là người ta giỏi sẵn, năm trước người ta điểm cao 23 24 gì đó, nhưng mà xui nên rớt… và số đó chỉ là 1/1000.

+ Các em cần những người hướng dẫn… những người thầy thật sự giỏi, thật sự xuất sắc. Đừng tự học, cho dù chỉ là một môn!

  • Điều Kiện Đủ – KINH TẾ:

– Những điều ở trên là điều kiện cần, nhưng điều kiện đủ vẫn là kinh tế – sự trợ giúp từ người thân.

– Nếu khả năng kinh tế có hạn thì các em có thể mua bài giảng online của các trung tâm như hocmai.vn, moon.vn. Ưu điểm là rẻ và khá đầy đủ, có thể xem đi xem lại nhiều lần, nhưng kèm theo đó cũng có rất nhiều khuyết điểm.

  • Nhiều bài giảng phương pháp đã cũ mà không có cập nhật bài giảng mới để cải tiến phương pháp
  • Không có tương tác thầy trò làm cho giờ học trở nên nhàm chán
  • Khi mở máy tính học thì thường bị xao nhãng bởi nhiều thứ khác ( FB, nghe nhạc, đọc tin tức…)
  • Quá nhiều thứ, nhiều bài giảng phải học mà không có sự cô đọng, dễ dẫn đến tâm trạng chán nản.
  • Và đặc biệt là việc học online thường chỉ dành cho những học sinh khá giỏi, những em hụt hơi hơn một chút thì rất bất lợi khi theo học các khóa online.

– Vì vậy, nếu gia đình có điều kiện, các bạn nên tìm học trực tiếp tại nhà hoặc trung tâm có những thầy cô nhiều kinh nghiệm luyện thi đại học, thường thì sẽ có chia lớp theo trình độ nên dễ chọn được lớp phù hợp. Quan trọng hơn là học trực tiếp các bạn sẽ được thầy cô ôn tập theo một lộ trình hợp lý, một chỉ dẩn rõ ràng để không bị ngợp với một đống các thứ phải học.

Kết quả hình ảnh cho quyết tâm đỗ đại học

=>  Hãy cố gắng thuyết phục gia đình, cha mẹ  nhé, vì đầu tư cho học vấn là đầu tư cho tương lai… tương lai của bạn là do bạn, do quyết tâm của bạn, do khả năng thuyết phục cha mẹ đặt niềm tin vào bạn một lần nữa.

VÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG, HÃY TÌM RA ĐỦ 10 LÝ DO ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI:

“TẠI SAO BẠN THI LẠI”

NẾU KHÔNG ĐỦ LÝ DO! BẠN ĐỪNG THI LẠI NỮA, BẠN CHẮC CHẮN RỚT!

Kết quả hình ảnh cho The Bigger the Why the Easier the How

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *